ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มต้นปี 2022 ด้วยแนวคิด 3H

  • Home
  • Tools
  • ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มต้นปี 2022 ด้วยแนวคิด 3H

ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มต้นปี 2022 ด้วยแนวคิด 3H

เราเชื่อว่าทุกคนอยากมีชีวิตที่การทำงานประสบความสำเร็จ แต่สิ่งเหล่านั้นจะไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าเราไม่มีเครื่องจักรที่ชื่อว่าสุขภาพ คำว่าสุขภาพไม่ได้หมายถึงแค่สุขภาพกาย สุขภาพใจ เท่านั้น

เพราะทุกวันนี้ชีวิตมีความซับซ้อนมากขึ้น ความสุข ความเศร้าก็มีความหลากหลายมากขึ้น  ทำให้เราต้องเปลี่ยนความคิดต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อที่จะต่อสู้ หรือทำให้เราสามารถที่จะยังน้อยอยู่ในเกมนี้ได้ แล้วก็เป็นผู้ชนะทั้งในหลากหลายมิติด้วย

ก็เลยลองสรุปออกมาเป็นง่ายๆก็คือ 3H ได้แก่ Humility ความถ่อมตัว, Harmonize การรักษาสมดุล และ Health is the new wealth สุขภาพคือความมั่งคั่ง ซึ่งรายละเอียดแต่ละอันจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

  1. Humility ความถ่อมตัว

ต้องเรียนรู้และเปิดกว้างทางความคิดตลอดเวลา ความเคารพคนอื่น ให้เกียรติคนอื่น แม้ว่าเราจะขึ้นมาเป็นผู้นำองค์กรแล้ว เราไม่สามารถที่จะมีอีโก้ตรงนี้ได้เลย ถ้าเรามีอีโก้ในทุกอย่างก็จะทำให้เรายึดติดกับความสำเร็จ แล้วเราก็จะเป็นคนที่ไม่น่ารักเลย ต้องให้เกียรติคนอื่นในความคิดเห็นแตกต่าง อันนี้สำคัญมากแล้วจะทำให้เราอยู่ร่วมในสังคมได้

  1. Harmonize การรักษาสมดุล

เราต้องแบ่งเวลาชัดเจน เวลางาน เวลาพัก เวลาเที่ยว ไม่ใช่คิดแต่ว่าทำยังไงให้มันยังไปพร้อมกันได้ บางช่วงเวลา ทำงานหนักพักหน่อย ต้องให้เวลาครอบครัวมากหน่อย บางคนโหมงานหนักจนเป็นโรคเรื้อรัง ที่แก้ไขอะไรไม่ได้ บางคนพักเยอะจนไม่ได้พัฒนาตัวเอง มองผิวเผินอาจจะดูง่ายและไม่สำคัญ แต่บอกเลยว่า การแบ่งเวลาเป็นทักษะที่สำคัญมาก

  1. Health is the new wealth สุขภาพคือความมั่งคั่ง

จริงๆแล้วก็เป็นเครื่องจักรที่สำคัญอย่างยิ่ง ถ้าสุขภาพไม่ดี เราก็จะไม่สามารถทำอะไรได้เลย KAIDOO จึงอยากอยากให้ทุกคนรักษาสุขภาพกาย สุขภาพใจ แล้วก็ถ้ามีเวลา ก็ดูแลสุขภาพคนที่เรารักด้วย การทำงานให้มีประสิทธิภาพ หากมีครบ 3H ที่พูดไปข้างต้นนั้น ยังไงก็ต้องประสบความสำเร็จแน่นอน

ข้อมูลจาก : THE SECRET SAUCE

ภาพจาก : Decadoo, The New York Time และ Forbes

Related Posts

No Product in Cart.