ตู้กาแฟ 24 ชั่วโมง “เต่าบิน” อร่อยสั่งได้เหมือนมีคนชงให้กิน

  • Home
  • SMEs
  • ตู้กาแฟ 24 ชั่วโมง “เต่าบิน” อร่อยสั่งได้เหมือนมีคนชงให้กิน

ตู้กาแฟ 24 ชั่วโมง “เต่าบิน” อร่อยสั่งได้เหมือนมีคนชงให้กิน

ในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักตู้กดกาแฟ “เต่าบิน” ตู้อัตโนมัติที่สามารถกดกาแฟได้ 24 ชั่วโมง ใช้เวลารวดเร็วในการผลิตกาแฟ 1 แก้ว ถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองเป็นอย่างมาก ทำให้มียอดขายไม่ต่ำกว่า 50,000 แก้ว ในแต่ละวัน ในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับธุรกิจเต่าบินให้มากขึ้น เพื่อตอบคำถามในสิ่งที่หลายๆคนสงสัย ว่าตู้เต่าบินมีคนอยู่ข้างในหรือเปล่า เพราะสั่งอะไรก็ได้ดั่งใจหมดเลย

จุดเริ่มต้น สู่ความดัง ทำไมต้อง “เต่าบิน”

ชื่อเต่าบิน เป็นชื่อที่นึกขึ้นมาได้และหาเหตุผลมาประกอบ คือ ในส่วนของเครื่องดื่มจะใช้เวลาทำนิดหน่อย แต่พอกินแล้วอร่อยเหาะ ในปัจจุบันความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยนไปเยอะ มีความเบื่อง่ายมากขึ้น แบรนด์เลยต้องผลิตอะไรบางอย่างให้ตอบโจทย์ทุกคนได้ ทุกเพศ ทุกวัย ทุกฐานะ และต้องมีชอยส์ให้เลือก เลยมีแบบ ร้อน เย็น โซดา ปั่น เพื่อความหลากหลายและไม่ซ้ำซาก

ความโด่งดังของเต่าบินนั้น มาจากผู้บริโภคเกิดความประทับใจที่ตู้กดน้ำจะทำออกมาได้อร่อยมากขนาดนี้ ไม่ว่าจะกลับมากี่ครั้งก็จะอร่อยเหมือนเดิม ด้วยความแปลกใหม่ จึงเกิดการบอกต่อ ส่วนที่หลายๆคนตั้งข้อสงสัยว่า มีใครอยู่ในตู้หรือเปล่า ตอบได้เลยว่าไม่มี แต่ที่ออกแบบได้ดั่งใจหรือตรงตามความต้องการนั่นก็เพราะ ตู้กดกาแฟมีการใช้ระบบชั่ง มีหลายชอยส์ หลายฟังก์ชั่น ทำให้ทุกแก้วมีสัดส่วนและรสชาติที่หลากหลายและไม่เปลี่ยนไป

เต่าบินกับยอดขายถล่มทลาย ขยายสาขาทั่วประเทศ

ปัจจุบันขายได้ประมาณ 50,000 แก้วต่อวัด ใช้เวลาพัฒนา 2-3 ปี มีทั้งหมด 800 ตู้ เลือกตั้งในจุดที่คนสัญจรเยอะ มองเห็นง่าย ตั้งใจทำให้รสชาติอร่อยเพื่อการบอกต่อ ส่วนของ Branding และ Social Media ต้องเข้าถึงง่ายและใช้งานง่ายมากที่สุด

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ธุรกิจเต่าบินกับโควิด-19

ด้วยความที่พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไปในยุคโควิด ผู้คนออกจากบ้านกันน้อยลง และเน้นการสั่งอาหาร สินค้ากันมากขึ้น เต่าบินจึงได้นำตู้กดน้ำไปวางตามหอพัก คอนโดต่างๆ เพราะยังไงทุกคนก็ต้องลงมารับของกันอยู่แล้ว แต่ด้วยสถาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดี จะทำยังไงให้ลูกค้ายังใช้บริการ จึงออกไอเดียตั้งเมนูที่เฟรนลี่ ราคาไม่สูง โดยเริ่มต้นที่ 15 บาทเท่านั้น

จุดเด่นของเต่าบิน

ความสม่ำเสมอ คือจุดเด่นของเต่าบิน ทุกอย่างถูกชั่งมาหมด ไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็ง เมล็ดกาแฟ น้ำร้อนหรือแรงดัน ทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจได้ในทุกแก้ว ที่สำคัญการปรับตัวคือสิ่งสำคัญที่สุด ต้องปรับตัวให้ได้กับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ตู้เต่าบินเลยสามารถอัพเดทเมนูตลอดเวลา ย้ายไปที่ไหนก็ได้ และสิ่งเหล่านี้คือเคล็ดลับ ที่ทำให้ธุรกิจเต่าบินประสบความสำเร็จได้อย่างสมฐานะที่สุด

ข้อมูลจาก : SME Smart

รูปภาพจาก : Forth, ThairathOnline

Related Posts

No Product in Cart.