ในปี 2022 ธุรกิจ SME มีปัญหาอะไรบ้าง พร้อมแนวทางแก้ไข

  • Home
  • SMEs
  • ในปี 2022 ธุรกิจ SME มีปัญหาอะไรบ้าง พร้อมแนวทางแก้ไข

ในปี 2022 ธุรกิจ SME มีปัญหาอะไรบ้าง พร้อมแนวทางแก้ไข

สำหรับผู้ประกอบการหลายๆคน อาจจะยังมีการศึกษาเกี่ยวกับธุรกิจในช่วงเริ่มต้นไม่มากพอ จึงทำให้ธุรกิจของพวกเค้าประสบปัญหา และในตอนนี้เรากำลังจะมาพูดถึงปัญหาหลักๆ และอุปสรรคที่ เจ้าของธุรกิจ SME ต้องเจอ พร้อมทั้งแชร์ทางออกสำหรับปัญหาเหล่านั้นแบบรวดเร็ว

ธุรกิจ SME ปัญหาเรื่องการลงทุน

ปัญหานี้มักเกิดจากการที่นักธุรกิจขาดความรู้ ความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับเรื่องของการเงิน และไม่รู้ช่องทางการขอเงินทุน บางรายอาจจะทำไปเรื่องขอกู้นอกระบบ หรือแหล่งเงินทุนอื่นๆ ซึ่งจะตามมาปัญหาเรื่องดอกเบี้ยที่บานปลายทีหลัง หรือธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จ ก็จะทำให้เป็นหนี้ขึ้นมาเลยทันที

ธุรกิจกิจ SME ปัญหาเรื่องการตลาด

แน่นอนเลยว่าการตลาดถือว่าเป็นปัจจัยหลักสำคัญแทบจะ 100% ที่จะทำให้แบรนด์หรือธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จัก ในปัจจุบันการทำการตลาดง่ายกว่าเมื่อก่อนมากแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีหรือโซเชียลมีเดียต่างๆ เข้ามาอำนวยความสะดวก แต่ปัญหาพอเมื่อเทคโนโลยีมันไปเร็วมากๆ ทำให้นักธุรกิจ SME บางกลุ่มที่อ่อนประสบการณ์ด้านนี้ตามไม่ทันและพลาดโอกาสไปในที่สุด

ธุรกิจ SME ปัญหาเรื่องแรงงานและการจัดการ

เขาว่ากันว่าจำนวนคนมีผลต่อองค์กร แต่ไม่ได้หมายถึงว่าคนน้อยแล้วจะทำให้การจัดการมีปัญหา ทั้งหมดอยู่ที่การวางแผนล้วนๆ รวมถึงการใช้กำลังคนในการทำงาน ควรดำเนินไปอย่างถูกต้อง เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในการทำงาน และลดปัญหาการจัดการที่ไม่เสถียรออกไปได้

ธุรกิจ SME วิธีแก้ปัญหาแบบรวดเร็ว

ด้านบนคือปัญหาหลักๆที่ธุรกิจ SME ต้องเจอกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ในส่วนนี้เราจะมาสรุปและแชร์วิธีแก้ปัญหา ให้คุณได้อ่านและสามารถรับมือกับการทำธุรกิจดังกล่าวได้ดีขึ้น

เริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ

เราต้องทำการทดลองตลาดก่อน ว่าผลตอบรับเป็นอย่างไร และมีลูกค้าสนใจมากหรือน้อยแค่ไหน พร้อมทั้งเก็บเป็นข้อมูลออกมา

ใช้เงินทุนให้พอดีและมีวินัยทางบัญชี

เราต้องประเมินค่าใช้จ่ายในแต่ละส่วนอย่างละเอียด พร้อมทั้งมีการจดบัญชีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายเล็กๆน้อยๆ หรือเป็นเงินจำนวนมาก เพื่อการเงินสามารถตรวจสอบยอดได้

ต้องวางแผนธุรกิจให้ดี

ข้อนี้สำคัญมาก เราต้องกำหนดทิศทางธุรกิจว่าจุดคุ้มทุนอยู่ตรงไหน ทำยังไงให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก รวมถึงทำอย่างไรถึงจะสามารถทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ

KAIDOO จบทุกปัญหา SME

ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา เพียงแค่คุณฝากสินค้าหรือให้แบรนด์ของคุณอยู่บนเว็บไซต์ KAIDOO เราจะทำการโปรโมทและทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นได้อย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก : Moneywecan

ภาพจาก : Peerpower

Related Posts

No Product in Cart.