ผู้ประกอบการต้องรู้ รับมือเศรษฐกิจยุคโควิด19 ทำแล้วยอดขายปัง

  • Home
  • SMEs
  • ผู้ประกอบการต้องรู้ รับมือเศรษฐกิจยุคโควิด19 ทำแล้วยอดขายปัง

ผู้ประกอบการต้องรู้ รับมือเศรษฐกิจยุคโควิด19 ทำแล้วยอดขายปัง

ในตอนนี้โควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนกำลังกลับมาระบาดอีกครั้ง และผู้ติดเชื้อรายวันทั้งผล RT-PCR และ ATK รวมกันกว่า 40,000 ทำให้รัฐบาลออกมาตรการคุมเข้มระดับที่ 4 แน่นอนว่าพอรัฐบาลประกาศกฎระเบียบดังกล่าว ทำให้ธุรกิจหลายๆที่ได้รับความกระทบกระเทือนอย่างหนัก เพราะไม่สามารถเปิดปกติได้ โดยเฉพาะธุรกิจผับ บาร์ สปา ร้านทำผม หรือธุรกิจอื่นๆ ที่จำเป็นต้องไปถึงสถานที่นั้นๆ ทำให้ลูกค้าเข้าไปใช้บริการลดลง และในวันนี้ เราจะนำวิธีรับมือดีๆ ที่สร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่องมาให้คุณได้ลองเลือกดูกัน

ปรับตัวยุคโควิด ทำการตลาดออนไลน์

เมื่อยุคโควิดเข้าไปถึงที่ร้านไม่ได้ ก็เปลี่ยนเป็นการทำแพลตฟอร์มออนไลน์ หรือขายสินค้าออนไลน์กันไปเลย วิธีนี้อาจจะเหมาะกับพวกร้านค้าที่มีโปรดักส์สินค้า หรือเป็นการขายแพ็คเกจล่วงหน้า เพื่อนำมาใช้หน้าร้านหากสถานที่ต่างๆถูกเปิดออกแล้ว โดยเทคนิคที่ดึงดูดให้น่าสนใจมากกว่าเดิมก็คือ เวาน์เชอร์หรือแพ็คเกจที่ไม่มีกำหนดหมดอายุ ใช้งานเมื่อไหร่ก็ได้

ให้บริการเดลิเวอรี่ สู้โควิด-19

การปรับตัวแบบนี้จริงๆแล้วก็อาจจะยังมีความเสี่ยงอยู่บ้าง เพราะก็ต้องมีการสัมผัส แต่ถ้าหากอยากให้ธุรกิจของคุณไปต่อได้ บางทีก็จำเป็นที่จะต้องทำ แต่ก็ต้องคอยระวังเป็นพิเศษด้วย ธุรกิจเดลิเวอรี่เหมาะสำหรับประเภทร้านอาหาร การนวด การตัดผม รับตัดผมตามบ้าน อาจจะมีคิดค่าบริการเดินทางเพิ่มเติม หรือว่าฟรีเลยก็ได้ แล้วแต่ตัวบุคคล

หางานอดิเรก สร้างรายได้เสริม

วิธีนี้ใช้ได้ทุกคน ไม่เฉพาะนักธุรกิจหรือเจ้าของกิจการเท่านั้น ยังปรับได้กับพนักงานเงินเดือนด้วยเช่นกัน ถ้าหากว่าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ ที่มีความรู้อยู่พอสมควร ก็สามารถรับให้คำปรึกษาเกี่ยวกับธุรกิจก็ได้ ในส่วนของพนักงานเงินเดือน ก็ใช้ความถนัดรับงานเสริมที่ทำได้จากที่บ้าน หรือจะใช้ความชอบสร้างรายได้ขึ้นมา

ฝากธุรกิจให้ KAIDOO ช่วยโปรโมท ฟรี 3 เดือน

KAIDOO ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ต้องการที่จะโปรโมทธุรกิจให้เป็นที่รู้จัก หรือผู้ที่กำลังมองหาแหล่งโปรโมทสินค้า ให้ทดลองใช้ฟรี 3 เดือน เมื่อคุณเอาสินค้ามาฝากไว้กับที่นี่ ธุรกิจของคุณก็จะได้รับการดูแลอย่างยอดเยี่ยม เราพร้อมช่วยเหลือให้ธุรกิจของคุณเติบโตและได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าวิธีนี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ง่ายสุด

ภาพจาก : borshoffconsulting, themomentum, sogoodweb และ internetretailing

Related Posts

No Product in Cart.