รีวิวขนส่งขนส่งโลจิสติกส์ยอดนิยม 2565

  • Home
  • News
  • รีวิวขนส่งขนส่งโลจิสติกส์ยอดนิยม 2565

รีวิวขนส่งขนส่งโลจิสติกส์ยอดนิยม 2565

 เมื่อ E-commerce เข้ามามีบทบาทที่สำคัญมากขึ้นในการส่งต่อและกระจายสินค้าไปสู่มือผู้บริโภค จึงทำให้เกิดธุรกิจ E-commerce ขึ้นมาหลากหลายเจ้า ยิ่งช่วง Covid-19 ธุรกิจ E-commerce ถือว่าไปไกลแบบก้าวกระโดด เพราะมีพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ที่ต้องใช้บริการกันมากขึ้น วันนี้ KAIDOO ได้รวบรวม ระบบขนส่งโลจิสติกส์มหานิยม ประจำปี 2565 ให้ได้รู้กันไปเลยชัดๆ ว่าที่ไหนเป็นอย่างไร และใช้ระยะเวลาในการส่งทั้งสิ้นกี่วัน บอกเลยว่ามีประโยชน์ต่อพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ หน้าใหม่มากๆ

ไปรษณีย์ไทย

 เป็นบริษัทขนส่งที่มีมาอย่างยาวนานและชำนาญในพื้นที่แต่ละเขต แต่ละจังหวัดมากที่สุด การจัดส่งแบบ ลงทะเบียนจะใช้เวลาอยู่ที่ 3-5 วัน แต่ถ้าเป็น อีเอ็มเอส หรือแบบส่งด่วน จะอยู่ที่ 1-2 วันเท่านั้น ถือว่าเร็วมาก และข้อสำคัญที่ประทับใจอีกข้อนึง เวลาไปรษณีย์ไทยมาส่งพัสดุ จะเหมือนฟิลคุณลุง คุณป้า มาเยี่ยมลูกหลาน มีการคุยเล่นกันอย่างเป็นมิตร แต่ช่วง Covid-19 ก็ห่างกันซักพักนะคะ เดี๋ยวกลับไปคุยด้วยใหม่

แต่ไม่เพียงข้อดีเท่านั้น ข้อเสียก็นับว่ายังมีอยู่เนื่องจากบางอย่างสินค้าก็ยังตกหล่น และเสียเวลาในการไปเอาคืน มาไม่เจอก็ไม่ค่อยโทรมาหาเท่าไหร่ ส่วนตัวไม่เคยประสบเอง แต่มีคำบอกเล่าต่อๆกันมา และในช่วง Covid-19 คือพลาดอย่างมากเพราะด้วยของที่ส่งเยอะทำให้สินค้ารอนานกว่าเจ้าอื่นหลายเท่า

บริการ : เก็บเงินปลายทาง , รับพัสดุหน้าบ้าน

พื้นที่ให้บริการ : ทั่วประเทศไทย

Kerry Experss

 เป็นบริษัทขนส่งที่มีมาตรฐานในการขนส่ง และตีตื้นไปรษณีย์ไทยขึ้นมาติดๆ โดยมีระยะเวลาขนส่งในกรุงเทพและเขตปริมณฑลอยู่ที่ 1-2 วัน ส่วนต่างจังหวัด 3-4 วัน ข้อดีของ Kerry คือก่อนที่พนักงานจะมาส่งของ จะโทรแจ้งเข้ามาสอบถามทุกครั้ง เพื่อไม่พลาดการสื่อสารและการรับของจากพนักงาน และมีบริการที่รวดเร็ว พนักงานสุภาพทุกคน แต่ปัญหาหนักที่เกิดขึ้นในช่วง Covid-19 คือติดต่อได้ยากมาก และมีการส่งสินค้าที่ล่าช้าในช่วงต้นปี พอหลังจากกลางปี ก็ถือว่ามีความสำเร็จและส่งได้รวดเร็วมากขึ้น แต่ก็ยังหลงเหลือความผิดพลาดอยู่บ้าง ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่สามารถให้อภัยได้อยู่ ถ้าเทียบกับการบริการในช่วงสถาณการณ์ปกติ

บริการ : เก็บเงินปลายทาง , รับพัสดุหน้าบ้าน

พื้นที่ให้บริการ : ทั่วประเทศไทย

Flash Express

ขนส่งเอกชนน้องใหม่ ที่มาแบบม้ามืดและครองใจคนไทยได้ทั่วประเทศ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นช่วงแรกทางขนส่ง Flash นี้เองก็เกิดปัญหาการจัดการสินค้า และการส่งของแบบไม่ระมัดระวังจนทำให้สินค้าเกิดความเสียหายและเกิดคำร้อง ข้อเรียกร้องกันเข้ามาไม่หยุด ซึ่งต้องยอมรับว่าทาง Flash Express ก็ได้ทำการปรับปรุงพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ จนสามารถครองพื้นที่ในประเทศไทยได้บ้าง ที่สำคัญมีเรทราคาเริ่มต้นที่ถูกที่สุด รวมถึงในช่วงสถาณการณ์ Covid-19 ทาง Flash Express เองก็ทำได้ดีเกินคาด เพราะแทบจะไม่มีสินค้าล่าช้าเลย นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าในอนาคต Flash Express อาจจะแซงหน้าขนส่งอื่นๆ ไปได้แบบสบายๆเลยทีเดียว

บริการ : เก็บเงินปลายทาง , รับพัสดุหน้าบ้าน

พื้นที่ให้บริการ : พื้นที่บางส่วนในประเทศไทย

J&T Express

น้องใหม่อีกหนึ่งเจ้า บอกเลยว่าบริการนี้เราเอาใจช่วยสุดๆ แม้จะเปิดบริการอย่างกว้างขวาง ราคาใกล้เคียงกับ Flash Express และยังมีจุดเด่นที่จัดส่งสินค้าแม้ในวันหยุด แต่ต้องยอมรับเลยว่า J&T Express ยังใหม่ในพื้นที่ต่างๆหลายส่วน และยังมีการจัดส่งผิดเพี้ยนไปบ้าง แต่ก็นับว่าการแก้ไขปัญหาติดตามไปได้ด้วยดี ส่วนในช่วงที่มีสถาณการณ์ Covid-19 สินค้าการจัดส่งก็เป็นไปตามปกติ ไม่ติดขัดกับปัญหาใดใด

บริการ : ไม่มีเก็บเงินปลายทาง , ไม่มีรับพัสดุหน้าบ้าน

พื้นที่ให้บริการ : พื้นที่บางส่วนในประเทศไทย (พื้นที่ห่างไกล)

รูปภาพจาก : ครูไอที

 

Related Posts

No Product in Cart.