อุดช่องโหว่รู้ไว้ ธุรกิจ SMEs ทำแบบนี้ประสบความสำเร็จ 100%

  • Home
  • SMEs
  • อุดช่องโหว่รู้ไว้ ธุรกิจ SMEs ทำแบบนี้ประสบความสำเร็จ 100%

อุดช่องโหว่รู้ไว้ ธุรกิจ SMEs ทำแบบนี้ประสบความสำเร็จ 100%

สำหรับทุกธุรกิจที่เริ่มต้น อาจจะต้องเจอกับปัญหามากมาย 108 อย่าง ซึ่งเราอยากจะบอกว่า คุณกำลังมาถูกทางแล้ว การลงมือทำก็ยังดีกว่าไม่เริ่มต้นทำอะไรเลย และในยุคนี้เป็นยุคที่ SMEs กำลังมาแรงมากๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจ เพราะขาดความรู้ความเข้าใจ และยังอ่อนประสบการณ์ มีเพียงแค่ความชอบและแพชชั่นเป็นตัวนำทางเท่านั้น ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปดูปัญหาว่าเหล่า SMEs ต้องเจออะไรบ้าง เพื่อเอามาอุดช่องโหว่ และทำให้ธุรกิจนั้นสามารถดำเนินต่อไปได้

ไม่มีเป้าหมายหรือปลายทางที่ชัดเจน

คุณรู้ไหมว่าข้อนี้แทบจะเป็นหัวใจหลักเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อไม่มีเป้าหมายว่าเราจะทำอะไร การทำงานในส่วนอื่นๆเราก็ไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ ที่สำคัญการไม่วางเป้าหมาย จะทำให้การพูดคุยถึงทิศทาง จะถูกสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ และเกิดภาพที่วนอยู่ในอ่าง ดังนั้นเหล่า SMEs ต้องมองจุดปลายทางให้ตรงกัน เพื่อที่จะได้เลือกวิธีการไปสู่ความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

ขาดความรู้เรื่องกลุ่มเป้าหมายและการตลาด

หนึ่งในม้ามืดแห่งวงการ SMEs ก็คือเรื่องของกลุ่มเป้าหมายและการตลาด เพราะการวางกลุ่มเป้าหมายพลาด จะส่งผลต่อธุรกิจคุณอย่างชัดเจน คิดง่ายๆว่าถ้ากลุ่มลูกค้าคุณคือวัยรุ่น แต่ดันไปเลือกกลุ่มผู้สูงอายุ มันก็คงไม่เกิดการใช้งานใดๆ นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องของการตลาดด้วย การใช้ช่องทางการตลาดก็สำคัญเช่นกัน ต้องเลือกให้ถูก

การลงเงินไปแบบมหาศาลและการขยายธุรกิจกับสิ่งที่ไม่สมควร

จริงๆข้อนี้มันเป็นเรื่องของรสนิยมล้วนๆ บางคนอาจจะชอบจับจ่ายไปกับการจ้างคน การทำนามบัตร หรือการทำเว็บไซต์ หรือการทุ่มให้กับงบโฆษณาที่ไม่ตรงโจทย์ ทำให้ค่าใช้จ่ายสูงเกินเหตุ หรือจะเป็นการรีบขยายธุรกิจเกินกำลัง และปราศจากการวาง Business Model ที่ชัดเจน ซึ่งบอกเลยว่าข้อนี้คือคลื่นใต้น้ำ ที่จะทำให้ทุนของ SMEs หมดไปแบบไม่รู้ตัว

ทางออกสำหรับ SMEs รับมือทุกปัญหา

ในวันนี้เราก็ได้เตรียมแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ สำหรับธุรกิจ SMEs หรือสินค้าปลีก-ส่ง มาให้คุณแล้ว สามารถทดลองใช้งานได้ฟรี 3 เดือน โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงมาลงสินค้าผ่าน KAIDOO เราจะดูแลให้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำอันดับ SEO เพื่อกระตุ้นยอดการรับรู้ หรือการแนะนำธุรกิจในเบื้องต้น ลองขายดูก่อนแล้วคุณจะลืมแพลตฟอร์มอื่นไปเลย

ภาพจาก : linkedin

Related Posts

No Product in Cart.