อยากสำเร็จต้องรู้ 5 แนวคิดธุรกิจ Passive Income ในบั้นปลาย

  • Home
  • Tools
  • อยากสำเร็จต้องรู้ 5 แนวคิดธุรกิจ Passive Income ในบั้นปลาย

อยากสำเร็จต้องรู้ 5 แนวคิดธุรกิจ Passive Income ในบั้นปลาย

ถ้าคุณคือคนที่อยากพัฒนาธุรกิจหรืออยากทำการตลาดออนไลน์ ให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ บทความนี้ห้ามพลาด เรากำลังจะพูดถึง 5 แนวคิดของนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ คุณจะเห็นว่าหลายคน จะมีชีวิตที่แตกต่างกันองค์ ประกอบที่แตกต่างกัน ซึ่งเมื่อคุณได้อ่านแล้ว คุณก็ต้องนำเทคนิคและไปปรับใช้ให้เข้ากับความเป็นตัวเองและจะได้ผลลัพธ์ออกมาอย่างดีที่สุด

  1. ความสำเร็จเกิดจากการให้

ความสำเร็จในการทำธุรกิจนั้นเกิดจากการมีแนวคิดของการเป็นผู้ให้ ยิ่งเราให้ เราก็จะยิ่งได้ โดยเฉพาะในเรื่องของการทำธุรกิจ เพราะว่าพื้นฐานแรกของการทำธุรกิจมันคือการตั้งใจให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า เมื่อลูกค้าเขาได้ในสิ่งที่ดีที่สุดจากเรา ลูกค้าก็จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดกลับมาให้เราเช่นกัน จริงๆแล้วมนุษย์ของเราเนี่ย มีกฎอยู่ข้อนึง นั่นก็คือกฎแห่งการตอบแทน คือเวลาเรารู้สึกว่าใครเขาให้อะไรเรามาหรือทำอะไรให้เราสักอย่างฟรีๆ เราจะรู้สึกว่ามันเป็นหน้าที่ของเรา ที่เราต้องตอบแทนเขาบางอย่างกับไปเสมอ

  1. มีใจรักในสิ่งที่ทำมาก่อนเงินเสมอ

คนที่มีความสุขแล้วก็ประสบความสำเร็จมากที่สุด คือคนที่ทุ่มเททุกอย่างให้กับงานที่ทำโดยที่ไม่มีเงื่อนไขเลย รักและก็ภูมิใจในสิ่งที่ทำ พร้อมที่จะทำงานหนักเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งเป้าไว้ คนที่ยึดหลักการข้อนี้ส่วนมากจะทำงานเสร็จก่อน ขยันปรับปรุงคุณภาพให้ดีขึ้นเสมอคนเหล่านี้รู้ดีเขาว่า การใช้เวลากับลูกค้าเนี่ยมันคือ Value หรือคุณค่าที่ลูกค้าจะได้รับ คุณอย่าลืมว่า ไม่ว่าธุรกิจใดก็ตาม ลูกค้าจะยอมจ่ายเงินเมื่อเราให้บริการที่ยอดเยี่ยม

  1. รู้จักนำข้อดีของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาใช้กับธุรกิจของเรา

ทุกครั้งที่ได้เรียนรู้วิธีการทำงานของบุคคลที่ประสบความสำเร็จ ให้หาโอกาสนำมาทดลองกับบริษัทหรือธุรกิจของเรา ดึงข้อดีมาใช้ แล้วก็ลองเอาไปทดลองลองเอาไปทำ ลองออกไปพบลูกค้าเอง ลองไปสัมผัสกับหน้างานด้วยตัวเองอย่างต่อเนื่อง และช่วยเหลือ คำว่าผลลัพธ์ที่ดีมันจะค่อยๆปรากฏออกมาให้เห็นอย่างแน่นอน

  1. ให้ความสำคัญกับสินค้าใหม่

มนุษย์เนี่ยเป็นสิ่งมีชีวิตที่ขี้เบื่อแล้วก็มองหาสิ่งใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าในที่สุดเขาอาจจะกลับมาเลือกสินค้าเดิมที่ถูกใจแล้วก็คุ้นชินก็ได้ แต่ใดๆ ลูกค้าชอบที่จะลองของใหม่เสมอดังนั้นใครที่ทำธุรกิจ ต้องยึดหลักข้อนี้เอาไว้ให้ดีว่า คุณต้องขยันหาของใหม่มาเป็นตัวเลือกเสมอ ถ้าเป็นเรื่องของวัฏจักรของสินค้า คือสินค้าทุกชนิดมันมีเกิดแก่เจ็บตาย

  1. อย่าใส่ใจกับอารมณ์ความรู้สึกให้มันมาก

การสร้างธุรกิจให้เติบโตแน่นอนว่าบางทีมันมีอารมณ์แล้วก็ความรู้สึกร่วมเข้ามา ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ และบ่อยครั้งอารมณ์เหล่านั้นก็จะพาเราไปสู่การตัดสินใจที่ผิดพลาด บางทีเราวางแผนมาแล้ว แต่เรารู้สึกว่ามันรู้สึกว่ามันไม่น่าจะเป็นอย่างนี้ หรือว่าเราไปทะเลาะกับใครมาทำให้เรามีอารมณ์ร่วมในการทำธุรกิจ อารมณ์อยากจะเอาชนะอารมณ์ อยากจะแก้แค้นอะไรก็ตาม ถ้าคุณมีอารมณ์แบบนี้ครับให้หยุดคิด แล้วก็ตั้งแนวทางให้แน่วแน่กับสิ่งที่เราทำ จากนั้นก็ให้ลงมือทำอย่างเดียว ตามแผนที่เราวางเอาไว้ อย่าให้อารมณ์ความรู้สึกต่างๆในหัวมาคอยฉุดรั้งเราไว้จากการทำจริงในครั้งต่อไป

ข้อมูลจาก : Samounglai

ภาพจาก : Stagemans, Smilefocus, Peaceful dumpling, ETQ และ Meduim

Related Posts

No Product in Cart.