5 วิธีทำให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นขึ้นในปี 2022

  • Home
  • SMEs
  • 5 วิธีทำให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นขึ้นในปี 2022

5 วิธีทำให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นขึ้นในปี 2022

มีหลายครั้งที่เราเข้าใจว่าการทำงาน จะต้องหมายถึงใส่ใจกับงานเต็มที่ และบางคนก็อาจจะทำงานมากเกินไปจนกินเวลาส่วนตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งเราก็ได้นำแนวคิดพัฒนาการทำงาน จากนักเขียนอย่างคุณ เธมส์ นที มาให้ได้อ่านกัน ว่า 5 ข้อที่จะทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้นมีอะไรบ้าง

ฝึกอ่านบทความที่ยาวขึ้น

ทุกวันนี้ด้วยการวิจัยก็ดี หรือ Social Media ต่างๆที่เราเห็นก็ดี มักจะมุ่งเน้นไปที่ความกระชับของบทความ ถ้าเป็นการเขียนก็ 7-8 บรรทัด ถ้าเป็นวีดีโอก็จะอยู่ที่ 30 วินาที ถึง 1 นาทีเท่านั้น แต่คุณรู้หรือไม่ การอ่านบทความยาวๆ จะช่วยสร้างสมาธิและความอดทนให้ได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เราสามารถเชื่อมโยงระบบความคิดได้ยอดเยี่ยมมากขึ้นด้วย

สร้างระบบชีวิตประจำวันและหมั่นออกกำลังกาย

การสร้างระบบชีวิตประจำวันหรือ Routine จะทำให้การใช้ความคิดในเรื่องอื่นลดน้อยลง เพราะว่าเราจะต้องดำเนินชีวิตในแต่ละวันให้เป็นไปตามแบบแผนที่วางไว้ รวมถึงการหมั่นออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการออกกำลังกายจะทำให้ลดความเครียดลงไปได้ แถมยังทำให้ร่างกายแข็งแรง พอร่างกายแข็งแรงการใช้ชีวิตก็จะง่ายขึ้น

รู้จักเวลาพักผ่อนและทำงานอดิเรกที่ชื่นชอบ

หลังจากทำงานหนักในทุกวัน เราก็ต้องรู้จักที่จะมองหาเวลาพักผ่อน เพื่อสลับๆกันไป สิ่งหนึ่งที่คุณควรรู้ คือในบางเวลาเราสามารถขี้เกียจได้นะ จะหันไปทำงานอดิเรกหรือกิจกรรมที่เราชื่นชอบก็ได้ ไม่จำเป็นต้องอยู่กับงานตลอดเวลา ซึ่งพอเราได้พักผ่อนและใช้เวลากับงานอดิเรกไปแล้ว จะทำให้เรามีความสุขในการใช้ชีวิตมากขึ้น และไม่คิดเล็กคิดน้อยอีกต่อไป

มีเป้าหมายและรู้จักความสงบ

คนเราต้องรู้จักการวางเป้าหมายตลอดเวลา เช่น จะออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 4 วัน พอทำอะไรตามเป้าหมายแล้ว เราก็ควรมองหาความสงบให้กับจิตใจของตัวเอง โดยการนั่งสมาธิ ฝึกกำหนดลมหายใจ ตามอารมณ์ตัวเองให้ทัน เพราะการรู้เท่าทันความรู้สึก นึกคิดอารมณ์ เป็นสิ่งที่ทำได้ยาก แต่ถ้าใครทำได้การใช้ชีวิตจะสามารถมีกายเป็นนาย ใจเป็นบ่าวได้แน่นอน

หาเวลาส่วนตัวเพื่อพักผ่อน 100%ข้อนี้ก็ถือว่ามีความสำคัญที่สุด คุณอาจจะนึกไม่ออกเลยว่าการหาเวลาส่วนตัวเพื่อพักผ่อน 100% คือต้องทำยังไงบ้าง เพราะมัวแต่ยุ่งอยู่กับงานตลอดเวลา แต่เชื่อเถอะทั้งหมดที่กล่าวมาก็ไม่เท่าข้อนี้ข้อเดียว พูดง่ายๆก็คือ หาวันที่คุณได้ทำทุกอย่างที่อยากทำ กินทุกอย่างที่อยากกิน ใช้ชีวิตอย่างที่ควรจะเป็น ทำอะไรแล้วมีความสุข นั่นแหละคือพักผ่อน 100%

KAIDOO ตัวช่วยในการสร้างความสมดุลให้ชีวิต

จากทั้งหมดที่เราพูดถึงไปนั้น KAIDOO สามารถเป็นหนึ่งในทางเลือก ที่จะทำให้คุณได้มีโอกาสใช้ชีวิตในรูปแบบอิสระ เพียงแค่ฝากสินค้าให้เราโปรโมท ร้านค้าหรือธุรกิจของคุณ ก็สามารถสร้างรายได้หรือสร้างฐานลูกค้าได้อย่างมากขึ้น

ข้อมูลจาก : Thinkต่าง by เธมส์

รูปภาพจาก : Medium , Chillpainai

Related Posts

No Product in Cart.