3 ทางออกธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร ลูกค้าน้อย ยอดขายตก ทำไงดี ?

  • Home
  • Marketing
  • 3 ทางออกธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร ลูกค้าน้อย ยอดขายตก ทำไงดี ?

3 ทางออกธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร ลูกค้าน้อย ยอดขายตก ทำไงดี ?

การทำธุรกิจโรงแรม ธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจทัวร์ในช่วงแรกๆ ทุกที่จะต้องสร้างการรับรู้ให้เป็นที่รู้จัก หลายๆที่อาจจะเลือกเว็บ ลงประกาศ ขายฟรี หรือ โพสต์ฟรี แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นผลเท่าไหร่นัก นั่นอาจจะมีสาเหตุว่า กำลังทำผิดวิธีอยู่ Kaidoo นอกจากจะเป็นเว็บไซต์ E-ccommerce ยังมีบริการ ลงโฆษณาฟรี ประกาศ ฟรี และพิเศษสุดๆ กับทำการตลาดออนไลน์ฟรี และในวันนี้เราจะแนะนำแนวทางแก้ปัญหาลูกค้าน้อย ยอดขายตก ให้กับกลุ่มธุรกิจได้รู้จักกัน

1. ธุรกิจเริ่มต้นต้อง ลงเว็บประกาศ ฟรี ติดอันดับ

วิธีแรก เหมาะสำหรับธุรกิจที่ยังไม่มีงบประมาณในการทำการตลาด เพื่อสร้างฐานลูกค้าในช่วงเริ่มต้น ถ้าเป็นธุรกิจบริการ อย่างร้านอาหาร  ก็ต้องมองหาเว็บโพสต์ฟรี แต่ถ้าเป็นธุรกิจร้านค้าปลีก-ส่ง ก็ต้องโปรโมทผ่านเว็บลงขายของฟรี อาทิเช่น เว็บ pantipmarket, overclockzone และ kaidoo เป็นต้น วิธีนี้ จะทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น แต่ก็อาจจะช้า เพราะต้องอาศัยความขยันในการโพสต์อยู่เรื่อยๆ

เว็บ : pantipmarket

เว็บ : overclockzone

เว็บ : kaidoo

2. ทำ SEO ฟรี โปรโมทธุรกิจ ลงประกาศโฆษณาฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก

วิธีต่อมา จะสะดวกกว่าวิธีแรก เพราะไม่จำเป็นที่จะต้องลงประกาศ ฟรี ใหม่ๆ แต่จะใช้วิธีการแทรก คีย์เวิร์ดในบทความแทน ซึ่งการทำ SEO จนติดหน้าแรก จะทำให้ธุรกิจมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น อย่างธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจโรงแรม ก็จะมีคีย์เวิร์ดที่ใช้กันหลักๆ คือ ที่พักราคาถูกใกล้ฉัน, ที่พักราคาถูก พัทยา, โรงแรมพัทยา เป็นต้น

Keyword : บ้านกลางเมือง

Keyword : ร้านบุฟเฟ่ต์

วิธีนี้จะได้มาซึ่งผลทางตรงคือ หาลูกค้าให้ฟรีอัตโนมัติ ถ้ามีคนค้นหาจาก Google โดยใช้คีย์เวิร์ดที่คุณเลือกทำ SEO ซึ่งนั่นหมายถึง คุณต้องรู้ว่า keyword ไหนที่จะใช้แล้วเกิดประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณก่อนเป็นอันดับแรก และการเขียนบทความ ต้องเป็นบทความที่มีคุณภาพและเกิดประโยชน์ต่อผู้อ่านด้วยเช่นกัน

3.ยิงแอด Google Facebook สร้างแคมเปญ โฆษณาออนไลน์

วิธีสุดท้าย จะไม่ใช่การลงโปรโมทเว็บฟรีไม่ต้องสมัครสมาชิก เพราะว่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมา สำหรับการยิงแอดเพื่อทำโฆษณาออนไลน์ เมื่อไม่ใช่เว็บโฆษณาฟรี แต่นักการตลาดก็มักจะใช้วิธีนี้กัน เพราะว่าเป็นวิธีที่สามารถสร้างฐานลูกค้าและการรับรู้ได้อย่างรวดเร็ว

Keyword : โรงแรมพัทยา

วิธีนี้จะมีวิธีการที่ค่อนข้างซับซ้อน ซึ่งไม่เหมาะกับผู้เริ่มต้นทำธุรกิจ ที่ต้องการทำการตลาดออนไลน์แบบเสียเงินเท่าไหร่นัก เพราะต้องอาศัยข้อมูลวิเคราะห์หลายอย่าง และยิ่งในช่วงนี้การยิงแอดบนโซเชียลมีเดีย มีกฏเกณฑ์มากยิ่งขึ้น อาจจะทำให้เงินที่คุณลงทุนไปสูญเปล่าเลยก็ได้

Keyword : เช่ารถ

KAIDOO โปรโมทฟรี ทุกธุรกิจ พร้อมทำ SEO ให้ติดหน้าแรก Google

ที่ Kaidoo เราโปรโมทธุรกิจท่องเที่ยว อาหาร การแพทย์ ความงาม ยานยนต์ บ้านและสวน รวมไปถึงอุตสาหกรรมต่างๆ เรียกได้ว่ารองรับธุรกิจทุกประเภท และเป็นเว็บไซต์ E-commerce ไม่กี่เจ้าในเมืองไทย ที่นอกจากจะเป็นพื้นที่ลงประกาศสินค้าแล้ว ยังรับทำ SEO ฟรี ให้ติดหน้าแรก Google ทำการตลาดออนไลน์ฟรี 3 เดือน อีกด้วย ถ้าคุณกำลังมองหาเว็บที่พร้อมให้บริการในทุกๆด้าน เพื่อลดปัญหา ลูกค้าน้อย ยอดขายตก ทำไงดี รับประกันเลยว่า Kaidoo จะเป็นทางออกที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจของคุณอย่างแน่นอน

ภาพจาก : pantipmarket, overclockzone และ kaidoo

Related Posts

No Product in Cart.